Giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp Việt tham gia Hội Nhập Quốc Tế

Hội nhập kinh tế quốc tế mang đến cho các doanh nghiệp Việt Nam nhiều cơ hội để phát triển. Tuy nhiên, bên cạnh cơ hội đó là những thách thức và hạn mà doanh nghiệp Việt gặp phải. Vậy đâu là giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia Hội Nhập Quốc Tế?

Việc tham gia vào cộng đồng APEC, ASEAN, CPTPP, EVFTA… đã mở ra một thị trường rộng lớn cho các doanh nghiệp nhưng nó cũng lại tiềm ẩn nhiều thách thức cạnh tranh và hạn chế cho doanh nghiệp Việt Nam.

kinh doanh thành công

Để phát triển bền vững trong bối cảnh mới, cùng với thương mại thì việc phát triển các nền tảng về cơ sở dữ liệu mới lớn, trí tuệ nhân tạo đòi hỏi doanh nghiệp cần có chiến lược phát triển bền vững. Doanh nghiệp Việt Nam cần đảm bảo sự hài hòa giữa hiệu quả kinh doanh với trách nhiệm xã hội và đặc biệt trong vấn đề bảo vệ môi trường.

Đảm bảo tính minh bạch và hướng đến mục tiêu tạo ra giá trị dài hạn và xây dựng được niềm tin của các bên liên quan thì doanh nghiệp Việt mới có thể phát triển một cách bền vững. Ngoài ra, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và nguồn lực để có thể vận dụng những thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp một cách hiệu quả, hợp lý. Thích nghi và không ngừng đổi mới sáng tạo thì mới có thể giúp doanh nghiệp tồn tại lâu dài.

Trên thực tế số lượng doanh nghiệp Việt Nam hội nhập kinh tế còn thấp trong khi nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ của nước ngoài lại hiện diện tại Việt Nam còn nhiều hơn số DN Việt Nam vươn mình ra thị trường khu vực. Việc mở rộng thị trường cũng là cơ hội giúp các doanh nghiệp học hỏi nhanh hơn về công nghệ, các mô hình kinh doanh.

Kinh doanh thành công

Để có thể tham gia thị trường quốc tế và khu vực thành công thì các doanh nghiệp cần phải tích lũy nội lực về chất lượng sản phẩm, các giải pháp cùng với năng lực kinh doanh quốc tế, xây dựng đội ngũ nhân lực có khả năng quản trị tốt, nâng cao chất lượng dịch vụ,…

Bên cạnh việc mở rộng xuất khẩu, doanh nghiệp Việt phải khai thác tốt thị trường khu vực với quy mô gần 100 triệu dân bằng việc sử dụng các mặt hàng “made in Vietnam” thay thế cho các sản phẩm nhập khẩu khác. Đây là một trong những giải pháp chinh phục người tiêu dùng hiệu quả nhằm tạo ra giá trị và khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam phát triển. Ngoài ra, Việt Nam không nên dựa vào các ngành đòi hỏi nhân công mà nên tập trung vào sản xuất hàng tiêu dùng và sản phẩm công nghiệp công nghệ cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909.016.286